7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

Chơi liêng cũng có những trường hợp bài lớn và nhỏ khác nhau. Nên để chơi đạt điểm tối đa và hạn chế việc thua lỗ thì người chơi cần phải nắm được kỹ năng và có được những kinh nghiệm. Liêng là một trò chơi với đặc tính cạnh tranh cao và đòi hỏi tư duy người chơi. Luật chơi tuy đơn giản nhưng bạn cũng nên biết cách chơi liêng hiệu quả nhất để nắm phần thắng trong tay dễ dàng.

Liêng là gì?

Đánh liêng là một trong những trò chơi dân gian có tại Việt Nam. Trò chơi này sử dụng bộ bài tây, một nhóm chơi khoảng từ 2 đến 6 người, còn nếu chơi trực tuyến thì số người chơi sẽ nhiều hơn. Trong cách chơi bài liêng có vài đặc điểm giống bài ba lá và bài xì tố, sự pha trộn này giúp người chơi cảm thấy thú vị hơn.

Những cách chơi liêng hiệu quả nhất để “vét làng” 

Thả con tép bắt con tôm

Một trong những cách chơi liêng hiệu quả nhất bạn không thể không biết đó là thả con tép bắt con tôm. Nếu bạn ở vị trí đầu cánh sở hữu điểm số là 8 hoặc 9 thì nên đặt tiền cược bằng mức quy định. Khi bạn 8 điểm mà người bên cạnh bạn lại có 9 điểm thì hãy dập bài. Vì đây là lúc bài liêng dễ xuất hiện nếu bạn cứ tiếp tục đợi liêng thì dễ bị liêng đập và bị lộ chiến thuật.

Đợi bài đẹp

Trong một ván bài có nhiều người chơi thì người cuối cùng sẽ có nhiều lợi thế hơn cả. Bạn nên tận dụng điều này, nếu những người xung quanh có bài đẹp thì bạn sẽ được cân hoặc được đặt cược thêm mà không cần phải cáy. Nhưng lúc các nhà khác đã dập bài chỉ còn 2-3 nhà thì bạn nên cân theo. Cân nhắc một điều là bạn chỉ nên thực hiện cách chơi bài này khi bạn ngồi cuối.

Cáy – chiến thuật đánh vào tâm lý

Nếu gặp trường hợp bài thấp và bạn đã phải liên tục dập thì đối thủ sẽ nắm được cách chơi và đoán được tâm lý của bạn. Điều này đôi khi khiến bạn dễ bị đánh cho thua cuộc. Lúc bạn gặp tình huống như thế này bạn có thể thử chiến thuật cáy.

Nghĩa là, trong ván chơi tuy bài bạn khá thấp và xấu nhưng chưa chắc người khác đã cao hơn bạn. Bạn hãy làm cho mọi người nghĩ bài bạn đẹp, sử dụng chiến thuật này sẽ dọa được đối thủ. Và nếu bài người khác cao thì họ sẽ liên tục cược, điều này sẽ báo cho bạn biết rằng nên tiếp tục dập mà không bị lộ mánh.

Úp bài

Nếu bạn sở hữu bài khá xấu và thấp ít có tỷ lệ thắng thì bạn nên úp bài. Những người chơi khác sẽ không biết được bài bạn như thế nào, điều này khiến họ hoang mang và lung lay hơn. Tuy là cách đem lại nhiều hiệu quả nhưng bạn chỉ nên sử dụng khi bài quá thấp. Vì nếu bạn sử dụng nhiều thì mọi người sẽ dễ dàng đoán ra được tâm ý của bạn. Bạn nên sử dụng nhuần nhuyễn và thích hợp tránh lạm dụng các bí kíp.

Đừng nên để tâm vào số tiền cược quá nhiều

Việc áp lực vì số tiền cược sẽ khiến tâm lý của bạn không được ổn định, khiến ván cược không được như mong đợi. Một khi bạn bị lỗ quá nhiều thì lòng tham gỡ vốn của bạn lại càng trỗi dậy, khiến bạn sẽ bỏ ra số tiền cược rất lớn. Nếu cược lớn và thắng thì bạn sẽ lời nhiều, nhưng theo đó là rủi ro lỗ mạnh. Nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt cược.

Tung hỏa mù 

Bạn cần phải có mánh khóe khôn khéo khí áp dụng tuyệt chiêu này. Nếu bài của bạn thấp thì bạn nên dập, còn bài cao thì nên đặt cược mạnh tay. Nghĩa là bạn làm đối thủ hoảng sợ bằng cách đặt cược tối đa. Thường những người có điểm thấp và trung bình 7-8 điểm sẽ thấy sợ và họ sẽ dập bài.

Tránh bàn chơi có nhiều cao thủ

Chắc chắn một điều rằng bàn chơi nào có nhiều cao thủ thì khả năng thắng của bạn tương đối thấp. Vì họ là những tay chơi lão luyện, có kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực này, việc nắm tâm lý và doán cách chơi củ đối thủ đối với họ khá dễ dàng. Vì vậy bạn nên cân nhắc, chọn những đối thủ vừa tầm để tránh thua lỗ nặng.

Giữ vững tâm lý

Giữ tâm lý vững là một trong những cách chơi liêng hiệu quả nhất. Tiền cược được xem là thước đo tâm lý trong mỗi cuộc chơi. Nếu thua đậm lỗ vốn đương nhiên sẽ làm bạn mất bình tĩnh, mọi lo âu sẽ lộ ngay trên nét mặt của bạn. Đối phương chắc hẳn sẽ phần nhiều đoán ra được tình huống của bạn và dễ dàng đánh bại bạn.

Hù dọa 

Nếu bạn chắc chắn mình sở hữu những lá bài đẹp, điểm cao và nắm được tỷ lệ thắng cao thì bạn mới sử dụng phương pháp này. Bạn hãy dừng biểu cảm nét mặt, ánh mắt hoặc lời nói để khiến đối thủ không nắm bắt được tình huống và họ sẽ dễ dàng để lộ sơ hở. Đây được xem là một trong những cách chơi liêng hiệu quả nhất tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng.

Chiêu trò bịp bài 

Hiện nay một số người chơi có những chiêu trò nhằm thao túng tâm lý đối thủ, tăng khả năng thắng mà người chơi nên lưu ý.

Giấu đi lá đẹp

Sau khi bài được chia đủ, những quân bài xấu sẽ được tuồn ra và thêm vào bởi những quân bài khác đẹp hơn, nhằm nâng cao số điểm. Vì nọc của bài liêng có số lượng lớn và không dùng hết toàn bộ nên thường cả bàn sẽ không phát hiện ra. Đây là cách chơi tinh ranh và gian xảo, các bạn nên chú ý.

Chiêu “phím nhau”

Bạn sẽ khó biết cáy và không thể phát hiện ra người ngồi rình do nhiều người trong bàn “hội” lại phím nhau.

Chiêu thức khác

Bịp bài kiểu 2 người chơi gạ nhau, mua chiến thuật. Người bên ngoài gạ đặt cửa, trường hợp số tiền đặt vào lớn thì chia bài làm người chơi khác mất phương hướng.

Lời kết

Bài liêng đã xuất hiện một thời gian khá lâu nhưng với những người chơi mới thì trò chơi này cũng khá rắc rối, khó thắng cuộc, và không biết mẹo chơi. Vì vậy những người mới nên tìm hiểu về cách chơi liêng hiệu quả nhất. Qua bài viết này mong mọi người học được những cách chơi liêng hiệu quả nhất, nắm bắt được những thủ thuật chơi bách chiến bách thắng.