7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

Bài catte là một trong những loại bài có lối tư duy và kỹ thuật chơi cao. Đòi hỏi những người tham gia phải biết cách chơi. Hãy cùng đón đọc bài viết sau của 7Ball, sở hữu ngay cho mình cách chơi bài catte thông thạo và giành chiến thắng nhé!

Tổng quát về bài catte mà bạn cần biết

bai-catte

Trước hết, người chơi cần nắm rõ các thông tin như khái niệm bài catte và các thuật ngữ liên quan. Từ đó, bạn mới có thể thông hiểu về bài và luyện cách chơi bài catte  hay mới thể giành chiến thắng.

 Định nghĩa về bài catte là gì? 

Bài catte hay còn với tên gọi bài sắc tê hay cách tê, phổ biến với người Việt Nam. Loại bài này mang đậm bản sắc văn hóa của con người Việt Nam. Luật chơi bài khá đơn giản, chỉ cần nắm rõ quy luật của loại bài này. Người mới chơi cũng có thể dành chiến thắng tuyệt đối.

Bài catte hiện đang phổ biến với cách chơi dân gian truyền thống với những lá bài. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chơi catte trực tuyến cùng các đối thủ khác. Bài catte sở hữu một số lượng người yêu thích nhất định. Bởi chúng thu hút người chơi ở lối chơi kỹ thuật và tư duy nhạy bén.

Những thuật ngữ liên quan trong bài catte?

Mỗi loại bài đều tồn tại những thuật ngữ liên quan với nhau. Người ta dùng các thuật ngữ này để báo hiệu về cách chơi bài catte trước của bạn. Những thuật ngữ thông dụng trong bài catte có thể kể đến như:

 • Tới trắng, ăn trắng: Mỗi loại bài sẽ có quy định riêng về ăn trắng. Chẳng hạn như tứ quý, 6 lá cùng chất hoặc bạn sở hữu 5 trong số 6 lá cầm trên tay nhỏ hơn 6 nút.
 • Tồn: Tức là lá bài có giá trị cao nhất và được đánh sau cùng, giúp người chơi giành chiến thắng.
 • Thiệp: Là những lá bài bị úp và không bị bắt ở người chơi trước trong các vòng đầu tiên.
 • Chết tùng: Có nghĩa sau những vòng chơi, bạn không xuất hiện tồn thì bạn bị chết tùng.
 • Thắng tùng: Là những người thắng những người chết tùng.
 • Chưng: được hiểu đơn giả là những người bị tồn bài ở vòng thứ tư, và được đi bước đầu ở vòng kế tiếp.

Những luật chơi cơ bản dành chiến thắng trong bài catte

Bài catte hay các loại bài khác đều có những luật chơi riêng. Đặc biệt, chỉ cần sở hữu đúng những yêu cầu trong các luật là dành chiến thắng hoặc bị phạt ngay lập tức như:

 • Luật tới trắng: Luật chơi này dễ hiểu, người chơi chỉ cần sở huuwxu các quân bài tứ quý, 6 lá giống chất như cơ, bích, rô và chuồn hoặc có 5 trong 6 lá có nút nhỏ hơn 6.
 • Luật quân át: Luật này được thực thi khi đến kết thúc ván, người chơi giữ thiệp quân át thì sẽ bị phạt.
 • Luật úng quân át: Khi bị đối thủ đánh gục tùng mà trên tay bạn đang sở hữu quân át. Bạn cũng sẽ bị đánh phạt ngay sau đó.

Nắm cách chơi bài catte dễ dàng nhất

cach-choi-bai-catte

Những người mới chơi nên đặc biệt lưu ý bảng hướng dẫn cách chơi bài catte cơ bản này.

Số lượng người chơi bài catte

Dù hình thức online hay offline, một trận đấu có thể bắt đầu từ 2 đến 6 người. Khi tiến hành bắt đầu đánh, người chơi sẽ tiến hành đặt cược. Sau đó, bạn sẽ được chia 6 lá và bắt đầu cách chơi bài.

Cách chơi bài catte chi tiết

Đối với bài catte, sẽ có 6 vòng chơi tương ứng với những cách đi quân bài khác nhau.Để giúp bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ chia ra gồm 4 vòng đầu, vòng thứ 5 và vòng thứ 6. Ở những vòng này, bạn sẽ biết mình đi và giữ quân bài nào.

Bốn vòng đầu trong trận đấu

Nếu bạn là người đi đầu tiên, thì người tiếp theo sẽ đi quân bài đồng chất với quân bài bạn đi trước đó. Hoặc bạn cũng có thể dùng thiệp làm úp lá bài. Những người chơi tiếp theo cũng sẽ làm tương tự cho đến khi đến kết thúc vòng 4. Những người chơi nào không đánh sẽ bị gọi là chết tùng, không được tham gia hai vòng cuối.

Dựa vào những trường hợp sau để xét diễn biến tiếp theo của trận đấu:

 • Người có tồn vẫn sẽ tham dự vòng tiếp theo
 • Nếu chỉ có 1 người tồn thì người đó dành thắng cuộc
 • Nếu hơn 1 người tồn, thì sẽ bước vào hai vòng cuối.

Vòng thứ năm chưng bài

Người dành chiến thắng ở 4 vòng trước đó, sẽ tiến hành chưng bài. Người đó đánh úp một quân bài xuống bàn. Người tiếp theo có thể đánh một quân bài lớn theo dự đoán. Đồng thời chiếm luôn quyền chưng bài trước đó. Hoặc có thể, úp quân bài phải cùng chất và quân bài còn lại cũng phải úp.

Người chưng bài đầu tiên nếu bị bắt trúng bài, sẽ không thể tiếp tục chơi vòng 6. Còn nếu không ai bắt trúng, có thể chơi tiếp vòng cuối.

Kết thúc trận đấu ngay vòng thứ sáu

Những người chơi sẽ tiến hành xổ quân bài mình up. Bạn nào có quân bài lớn hơn và đồng chất với người chưng, người đó sẽ thắng cuộc trận đấu bài catte.

Sở hữu tuyệt chiêu chơi thắng bài catte 

choi-bai-catte-online

Bạn muốn trở thành một cao thủ chuyên nghiệp và không dễ bị hạ gục trong catte. Hãy nắm giữ ngay những tuyệt chiêu như sau:

 • Trước tiên, hãy hiểu rõ cơ bản về catte và các thông tin liên quan đến bài. Như vậy, bạn sẽ không bị đối thủ dễ dàng qua mặt.
 • Tiếp đó, hãy nhớ kỹ các quân bài đánh từ đối thủ và tập quan sát đoán bài. Đây không phải là điều dễ, chỉ cần bạn tập trung và luyện tập đều đặn.
 • Nắm giữ lá bài quan trọng và chưng bài: Kết hợp với việc nhớ và quan sát mọi động thái cũng như cách ra bài từ đối thủ. Từ đó, bạn có thể tìm được lá bài chưng ưng ý.
 • Biết cách đặt tiền cược đúng lúc và nắm chắc phần thắng. Hơn hết, là tận dụng hiệu quả thời gian đánh chính xác.
 • Vững vàng tâm lý và bình tĩnh trước những nước đi quân bài của đối thủ. Nếu bạn hoang mang và lo sợ, sẽ khiến bạn mất tập trung và đi nước bài không hiệu quả.
 • Đồng thời, trang bị các kỹ năng tối ưu giúp bạn nhận diện bài và giành chiến thắng cuối cùng.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chơi bài Catte bất bại. Đồng thời, cung cấp các thông tin bổ ích giúp bạn nâng cao kỹ năng đánh. Chúc bạn sẽ tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời khi đánh catte.