7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

Game Cờ Caro là thể loại game thông dụng với hầu hết mọi người. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết luật chơi. Đa phần mọi người đều chơi theo cảm tính mà không hề hay biết đến luật chơi Cờ Caro. Hãy cùng khám phá caro có luật chơi như thế nào, được áp dụng ra sao dưới bài viết này nhé.

Những thông tin cần nắm trong Cờ Caro

Cờ Caro là lựa chọn giải trí hàng đầu với cách thức chơi dễ và chơi ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần người tham gia có một tờ giấy, hai cây bút khác màu. Ngày nay, game còn phổ biến với hệ thống trực tuyến. Bạn có thể tham gia thi đấu với các đối thủ khác hoặc bạn bè qua các thiết bị.

Hai người tham gia sẽ dùng ký hiệu X và O để đánh với nhau. Người nào sở hữu 5 dấu X hoặc O theo hàng chéo hoặc dọc hoặc ngang sẽ thắng cuộc. Hai người giao chiến phải sử dụng các thế đánh và tấn công nhằm ngăn chặn đối phương. Đồng thời, game cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy và phán đoán các chiến thuật cam go.

Luật chơi chi tiết trong Cờ Caro

Cờ Caro phát triển với nhiều hình thức chơi đa dạng. Do vậy mà caro có một vị trí nhất định trong lòng người tham gia. Luật chơi Cờ Caro rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm rõ chúng. Bạn có thể tận dụng chúng để lên kế hoạch, đánh thắng đối phương.

Thuật ngữ phổ biến trong luật chơi caro

Trong trò chơi caro, bạn sẽ bắt gặp các từ ngữ được xem là đặc điểm nhận dạng của game. Do đó, bạn cần nắm các thuật ngữ trước khi bước vào trận chiến caro.

 • Quân cờ: được xem là dấu X hoặc O được sử dụng bởi người chơi
 • Bàn cờ: Tập vở trắng hoặc một loại bàn thông dụng dùng để đánh cờ
 • Nước đi thứ ba: gọi là nước nửa chiếu hết
 • Nước đi thứ 4: Nước chiếu hay còn gọi 4 quân cờ nằm thẳng một hàng
 • Overline: Một hàng có chứa nhiều nước cờ X hoặc O. Thường sẽ không được công nhận là thắng.
 • Nước đi thứ 5: Nước thắng cuộc.

Luật chơi Cờ Caro truyền thống 

Bạn sẽ bắt gặp luật chơi này trong các trò chơi giải trí với bạn bè hoặc người thân. Chỉ cần có một tờ giấy có những ô vuông và hai cây bút để đánh X và O. Người tham gia chơi có thể nhường nhau đi trước hoặc dùng oẳn tù xì để phân định người đi trước.

Trò chơi bắt đầu khi người đầu đánh, tiếp đó người tiếp theo đánh. Trò chơi cứ diễn và cho đến khi kết thúc, người có 5 dấu X trên một hàng chiến thắng.  Luật chơi Caro truyền thống không đặt nặng các luật như chặn hai đầu, hay luật hòa,…

Luật chơi áp dụng giải đấu quốc tế

Game Caro còn được áp dụng trong các giải đấu quốc tế. Bởi trò chơi mang tính trí tuệ với từng bước đi tính toán cẩn thận. Luật chơi Cờ Caro trong các giải đấu quốc tế sẽ được thực thi như sau:

 • Người đầu tiên sẽ yêu cầu chấp 3 nước đi cờ trước
 • Người tiếp theo sẽ đi nếu như đồng ý yêu cầu
 • Trường hợp có nhiều dấu quân cờ trên một hàng sẽ không được xem là thắng.
 • Mỗi trận đấu, người chơi phải thắng 5 trong 9 mới giành thắng cuộc.

Luật chơi áp dụng cho hòa

Luật chơi Cờ Caro hòa xảy ra một trong hai trường hợp sau:

 • Luật chơi hòa của các trận đấu được áp dụng hầu hết cho mỗi hình thức thi. Nếu trận đấu diễn ra hết thời gian quy định, hoặc hết bàn cờ vẫn chưa tìm được người thắng. Thì trận đấu sẽ được coi là tỷ số hòa nhau.
 • Trường hợp khác, nếu đối thủ thương lượng và muốn hòa trong ván đấu. Nếu bạn chấp nhận, tỷ lệ ghi điểm sẽ được coi như đồng đều nhau.

Luật bị chặn hai đầu không thắng

Luật chặn hai đầu không thắng cũng được dùng phổ biến. Chúng có nghĩa là bạn bị đối phương chặn hai đầu, bên trong đó có 5 dấu của bạn. Trường hợp đó sẽ không coi là chiến thắng mà sẽ xem xét ở các nước quân cờ khác.

Do đó, nếu bạn không muốn bị đối thủ qua mặt và ngả mũ thán phục. Hãy tìm hiểu thật kỹ các luật chơi ở mỗi hình thức. Như vậy, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn đối với cuộc thi đấu.

Luật Cờ Caro trung lập 

Luật cờ trung lập hầu như không được áp dụng tại Việt Nam. Luật chơi này sẽ áp dụng cho các hình thức thi đấu cam go hoặc muốn tăng thêm thử thách cho người chơi. Người nào có nước cờ nhanh nhất trong bàn cờ sẽ thắng cuộc.

Điều khác biệt so với các luật chơi khác, hai quân cờ đầu tiên sẽ được coi là trung lập. Người cờ trắng sẽ sắp xếp ngẫu nhiên hai quân cờ ở một vị trí nhất định. Sau đó, quân cờ đỏ sẽ nằm tại vị trí trung tâm của bàn cờ.

Luật chơi Cờ Caro 3×3

Cờ Caro 3×3 khác với caro thông thường ở điểm chúng chỉ hiện hữu 9 ô. Luật chơi cờ này khá đơn giản và diễn ra trong thời gian ít ỏi. Người chơi phải làm sao đánh dấu X hoặc O theo hàng chéo hoặc ngang hoặc dọc để thắng.

Thường luật cờ 3×3 diễn ra sẽ kèm theo một trò chơi khác. Nếu như bạn  thắng sẽ có quyền đánh dấu. Còn nếu thua phải nhường lại cơ hội cho đối phương đánh. Nếu như trận đấu không tìm được người thắng cuộc, sẽ được xem là hòa. Sau đó, sẽ bắt đầu trận chiến mới.

Luật chơi Cờ Caro trực tuyến  

Cờ Caro trực tuyến cũng nhận được sự yêu thích từ người tham gia. Trên các nền tảng ứng dụng, vẫn trang bị Cờ Caro với mức đặt cược khác nhau. Hệ thống sẽ tự giao cho bạn hoặc đối thủ đánh trước.

Người tham gia chỉ cần đánh lần lượt và cho đến khi giành chiến thắng với 5 quân cờ ngang hoặc dọc hoặc chéo. Tất nhiên, khi bạn thua sẽ bị mất số tiền cược. Và thắng, sẽ nhân đôi số tiền cược hoặc số tiền từ đối thủ sẽ bị chuyển qua bạn.

Luật chơi Caro trực tuyến vẫn kết hợp cùng các luật chơi khác. Ở một số cổng game, bạn sẽ không thể thắng nếu bị chặn hai đầu. Hoặc đối thủ sẽ xin bạn hòa để không bị mất cược. Do đó, hãy lựa chọn cổng game chơi cờ uy tín mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị.

Kết luận

Mong rằng bạn đã nắm rõ luật chơi Cờ Caro thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Những trận game sắp tới bạn sẽ thật sự dễ dàng đánh bại đối thủ của mình với những luật chơi cơ bản ở trên. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời trong khi chơi game caro cùng bạn bè nhé!