7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

[ad_1]

Lâu nay, smartphone vẫn bị coi là “kẻ thù” đối với giấc ngủ của con người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu biết sử dụng một cách hợp lý, thiết bị này ngược lại có thể cải thiện chu kỳ ngủ của chúng ta.

Thêm một tin vui đối với những tín đồ iPhone là, các smartphone của Apple đã được trang bị một số tính năng đơn giản, giúp người dùng ngon giấc vào ban đêm và thức dậy sảng khoái hơn vào sáng hôm sau.

3 cánh giúp bạn ngủ ngon vơi iphone
3 cánh giúp bạn ngủ ngon với iphone,ipad

Sử dụng tính năng Bedtime tích hợp sẵn

Apple đã mang tới một giải pháp hỗ trợ người dùng khắc phục việc khó ngủ trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 10 mới nhất. Hiện, các máy iPhone đã cập nhật sẽ có thêm một tính năng mới gọi là Bedtime, cho phép người dùng giám sát thói quen ngủ của họ cũng như xây dựng một chế độ ngủ phù hợp.

Sau khi tùy chỉnh “chuông báo giờ ngủ” và “chuông báo thức giấc” theo lịch sinh hoạt riêng của mình, iPhone sẽ nhắc bạn khi đến thời điểm phải lên giường hay thức giấc, tùy thuộc vào thời gian và ngày bạn đã cài đặt.

Chế độ Bedtime thậm chí có thể đồng bộ hóa với ứng dụng sức khỏe Health của Apple để cung cấp các dữ liệu về thói quen nghỉ ngơi của bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập chuông báo với các mức âm lượng khác nhau, một lựa chọn hiện vẫn có ở đồng hồ báo thức tiêu chuẩn của iPhone.

Hướng dẫn cài đặt để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn
Hướng dẫn cài đặt để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

3 Tuyệt chiêu giúp bạn ngủ ngon với iPhone, Ipad

Dùng Apple Music để phát các âm thanh tự nhiên gây buồn ngủ

Một số người không thể chợp mắt nếu thiếu một chút âm thanh ru ngủ. Song, các bản nhạc có thể không hiệu quả đối với họ. Trong trường hợp này, họ có thể thử dùng âm thanh của thế giới tự nhiên.

Chỉ cần gõ lệnh tìm kiếm “Nature Sounds for Sleep and Relaxation” (Các âm thanh tự nhiên dành cho giấc ngủ và sự thư giãn) trong ứng dụng Apple Music, bạn sẽ thấy hiển thị hàng loạt lựa chọn, từ “tranquil ocean waves” (các cơn sóng biển yên bình) tới “calming thunderstorms” (những trận bão sấm sét có tác dụng trấn an).

Lúc này, hãy chọn loại âm thanh ru ngủ tự nhiên mà bạn thích và cài đặt chế độ lặp đi lặp lại, rồi để thứ thanh âm ấy đưa bạn chìm vào giấc ngủ.

 

Một số ứng dụng khiến bạn ngủ ngon giấc bằng smartphone

Vô hiệu hóa nút lặp lại báo thức

Khoa học đã chứng minh rằng, sử dụng nút lặp lại báo thức của đồng hồ báo thức thực tế lại khiến chúng ta mệt mỏi hơn và có thể bị trễ giờ. Bạn có thể ngăn mình hình thành thói quen xấu này bằng cách vô hiệu hóa nút lặp lại báo thức trong điện thoại iPhone cá nhân.

Cách thực hiện rất đơn giản: hãy chạm vào nút “Edit” (“Sửa”, tùy theo ngôn ngữ sử dụng trong máy) trong phần Alarm (báo thức) và chọn một mục báo thức bất kỳ nào đó mà bạn muốn. Lúc này, hãy vô hiệu hóa nút “snooze” (Báo lại) ở cuối mục báo thức. Việc đó sẽ khiến việc tắt chuông báo thức buổi sáng trở nên khó hơn rất nhiều.

Tin99sam chúc bạn có một giấc ngủ ngon

[ad_2]