7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

[ad_1]

Android có thể là một hệ điều hành linh hoạt, nhưng “chú robot màu xanh” có thể sẽ gặp rắc rối khi chạy một số định dạng tập tin nhất định. Các định dạng ảnh RAW như. NEF sẽ không hiển thị trong trình xem ảnh mặc định của Android và ứng dụng thư viện video sẽ không thể chơi một vài định dạng video. Thậm chí là các định dạng video phổ biến như AVI và MKV. May mắn thay, vẫn có những ứng dụng và cách giải quyết để điện thoại Android của bạn có thể mở được hầu hết các định dạng âm thanh, video, hình ảnh, và các định dạng tập tin Office phổ biến.

1. Nghe nhiều định dạng audio

Trình chơi nhạc mặc định của Android chỉ hỗ trợ duy nhất định dạng .MP3, điều này sẽ vô tình gây khó khăn cho người dùng nếu họ muốn nghe một tập tin audio với các định dạng cho chất lượng âm thanh cao hơn. Lúc này, bạn có thể sử dụng tiện ích PowerAmp Music Player (giá bán 5USD, tải về bản dùng thử 15 ngày tại http://tinyurl.com/68jythp , đây là một trình chơi audio hỗ trợ nhiều định dạng như : MP3, MP4, M4A, ALAC,. OGG, WMA, FLAC, WAV,. APE,. WV, và. TTA.

Nếu bạn không muốn bỏ ra 5 USD cho Music Player PowerAmp thì có thể tải về chương trình chơi nhạc miễn phí Mortplayer Music. Chương trình này có thể xử lý tất cả các định dạng audio tương tự như PowerAmp, mặc dù giao diện của nó không sáng sủa bằng và đặc biệt là nó không hỗ trợ định dạng .FLAC.

Nghe nhiều định dạng radio
Nghe nhiều định dạng radio

2.  Xem các tập tin tài liệu

Nếu Windows Phone 7 có vị trí dẫn đầu trong việc xử lý tài liệu văn phòng thì Android cũng có thể sắp xếp tài liệu công việc (Word, Excel, PowerPoint, và Adobe) một cách dễ dàng. Theo mặc định, tất cả các thiết bị Android có thể xem được các tập tin tài liệu Office, nhưng bạn sẽ cần một ứng dụng riêng biệt để chỉnh sửa và tạo ra những tập tin văn bản mới. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng QuickOffice (giá bán 15USD) ứng dụng này có thể đồng bộ tập tin của bạn với DropBox hoặc các tài khoản Google Docs. Rất có thể điện thoại Android của bạn đã được nạp sẵn các phiên bản dùng thử của một ứng dụng văn phòng di động. Cũng giống như với PowerAmp, bạn nên bắt đầu với một phiên bản dùng thử trước khi quyết định bỏ ra 15USD cho một ứng dụng mà không có các tính năng như bạn mong muốn.

Một cách giải quyết khác là sử dụng Google Docs, dịch vụ trực tuyến của Google cho phép bạn tạo và xem tài liệu văn phòng. Google Docs sẽ hỗ trợ hiển thị đầy đủ nội dung của tập tin văn bản. Tuy nhiên, ứng dụng này lại có vấn đề với việc giữ định dạng tài liệu, vì vậy bạn không nên sử dụng nó để tạo hoặc chỉnh sửa các văn bản của bạn. Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại Android hoặc thiết bị của bạn. Đối với tất cả các định dạng văn bản khác, cách giải quyết tốt nhất và dễ nhất là gửi tập tin tài liệu vào tài khoản Gmail của bạn, sau đó, bạn có thể xem nội dung của các tài liệu này bằng cách sử dụng tùy chọn Preview (xem trước) bên trong hộp thư. Bằng cách này, bạn có thể không chỉnh sửa được nội dung của tài liệu nhưng ít nhất bạn cũng có thể xem được nội dung của nó.

3. Xem nhiều định dạng ảnh

Theo mặc định, trình xem ảnh của Android có thể xử lý các định dạng ảnh phổ biến như JPEG, GIF, PNG, và BMP. Thật không may, hiện nay, trên Android Market, chỉ có một vài ứng dụng cho phép bạn xem các hình ảnh có định dạng RAW. Một trong số các ứng dụng hiếm hoi này là RawDroid tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ có sẵn như là một bản demo, mặc dù nó cho phép bạn xem các hình ảnh thuộc các định dạng như NEF và .CR2.

Riêng đối với các tập tin PSD được tạo ra bởi ứng dụng Adobe Photoshop thì hiện nay không có giải pháp hay ứng dụng nào để xem nội dung của chúng trên Android. Ngay cả ứng dụng của Adobe là Photoshop Express cũng không nhận ra các tập tin PSD trên thẻ SD của điện thoại. Hy vọng Adobe sẽ sớm khắc phục vấn đề này trong các phiên bản kế tiếp.

3. Xem nhiều định dạng video

Với tiện ích VLC player bạn có thể tìm kiếm và chơi các tập tin video HD trên thiết bị Android của bạn.

DoubleTwist là một tiện ích hoạt động trên máy tính, nó cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi nhiều định dạng tập tin video thành các định dạng nguyên bản để có thể phát được trên Android. Bạn chỉ cần khởi chạy chương trình, kết nối thiết bị Andorid vào máy tính, lúc này chương trình sẽ tự động nhận dạng thiết bị, sau đó, bạn chỉ việc kéo và thả các tập tin video vào các vị trí cần thiết. Mặc dù chưa phải là một ứng dụng hoàn thiện, song DoubleTwist là cách dễ nhất và tốt nhất để chép các tập tin video có thể chơi trên điện thoại Android của bạn.

Một ưu điểm khác của trình chơi video DoubleTwist và VLC cho Android là họ hỗ trợ chức năng đánh dấu video. Đó là một tính năng quan trọng nếu bạn đang xem một đoạn video dài hơn 20 phút. Đánh dấu cho phép bạn dừng việc phát video lại và sau đó quay trở lại đoạn video vừa xem mỗi khi bạn muốn xem tiếp. Tin99sam Chúc bạn thành công.

[ad_2]