7Ball Link Vào 7Ball (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký 7Ball :

[ad_1]

Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn là vấn đề không ít những người yêu thích và thi công sân bóng tìm hiểu. Thực tế tùy thuộc vào từng trận đấu với những số lượng cầu thủ khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về kích thước sân bóng. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với mọi người một số chiều dài sân bóng thông dụng.

Xác định chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn hiện nay

Ai cũng biết sân bóng đá chính là một loại hình sân thi đấu hình chữ nhật với bề mặt là cỏ nhân tạo hoặc có tự nhiên được sử dụng cho bộ môn bóng đá. Trong các trận thi đấu chuyên nghiệp thì kích thước cùng những đường giới hạn trên sân đã được quy định theo những tiêu chuẩn cụ thể để phù hợp với số lượng người chơi.

Xác định kích thước của sân bóng mini (cho 5 người)

Sân bóng mini thường là sân thi đấu của bộ môn Futsal và thường sẽ là sân thi đấu trong nhà. Đối với loại sân này thì FIFA đã quy định về chiều dài và kích thước của sân tiêu chuẩn như sau:

 • Sân dài từ 25m, tối đa 42m và rộng từ 15m, tối đa 25m.
 • Các đường kẻ giới hạn biên sẽ có chiều rộng 8m. Các đường biên bao gồm: biên dọc, biên ngang và giới hạn nửa sân. Lấy trung của đường giới hạn nửa sân là trung tâm kẻ đường tròn bán kính 3m xung quanh.
 • Khu vòng cấm sẽ được tính từ chân 2 cột dọc kẻ vào sân 1/4 hình tròn bán kính 6m và tại 2 điểm cung tròn giao nhau kẻ đường thẳng 3,16m và có khoảng cách 6m với biên ngang.
 • Khung cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang và nằm cách nhau 3m (theo mép trong đường biên) và có cột vuông góc cao 2m (tính dưới mép xà) và có bề dày của cột dọc và xà ngang là 8cm.
Xác định kích thước chiều dài sân bóng mini (5 người chơi)
Xác định kích thước chiều dài sân bóng mini (5 người chơi)

Tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng từ 7 – 9 người

Đây là loại hình sân thi đấu bóng đá dành cho 7 – 9 người và thường là sân ngoài trời với mặt sân thường sử dụng bằng cỏ nhân tạo. Đối với loại hình sân bóng này thì FIFA đã quy định về mặt Chiều dài sân bóng đá kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Sân dài từ 50m, tối đa 75m và rộng từ 40m, tối đa 55m.
 • Đường giới hạn chạy dọc chiều dài, chiều rộng và chia sân thành 2 nửa bằng nhau với độ rộng của đường giới hạn không quá 12cm.
 • Đường trong sân được xác định tại phần trung điểm ở đường nửa sân lấy làm tâm vẽ một hình tròn bán kính là 6m.
 • Khu vực cầu môn tính từ chân cột trên đường biên ngang kẻ vào sân 2 đường vuông góc biên ngang có kích thước 5m.
 • Khung thành sân bóng đặt chính giữa của đường biên ngang với 2 cột dọc vuông vó với đường biên ngang và cách cột cờ góc 6m. Khung xà ngang nằm song song với mặt sân và có khoảng cách từ sân đến dưới mép xà là 2,1m.
Tìm hiểu về chiều dài sân bóng tiêu chuẩn cho 7 – 9 người
Tìm hiểu về chiều dài sân bóng tiêu chuẩn cho 7 – 9 người

Thông tin chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế

Đây là kích thước sân thi đấu dành cho những trận đấu chuyên nghiệp hay bán chuyên theo tiêu chuẩn quốc tế. Các thông số về kích thước của sân thi đấu 11 người đã được FIFA quy định rõ ràng từ năm 2008 như sau:

Chiều dài sân bóng là 105m

Trên thực tế chiều dài sân bóng hay chiều dài đường biên dọc của sân bóng được FIFA quy định là 100 – 110m và thường là 105m. Đây là kích thước chung dành cho sân chuyên nghiệp hoặc bán chuyên do FIFA tổ chức. Còn những giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện phong trào thì chiều dài của sân thường là 90 – 110m.

Chiều rộng sân bóng đá là 68m

Chiều rộng sân bóng đá hay là chiều dài đường biên ngang được FIFA quy định là từ 64 – 75m và phổ biến nhất là 68m. Tuy nhiên đây là kích thước cho các trận đấu đấu chuyên nghiệp hay bán chuyên. Còn những giải đấu thấp hơn hay sự kiện bóng đá phong trào thì chiều rộng sẽ từ 45 -90m.

Kích thước bên ngoài sân biên

Trong các sân thi đấu 11 người sẽ có quy định về kích thước phần sân bên ngoài đường biên để đảm bảo cho các vận động viên không bị chấn thương khi va chạm. Theo đó FIFA quy định từ mép ngoài của vạch kẻ biên sẽ mở rộng thêm 2m.

Kích thước trong khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn là 2 đường từ cột dọc vuông góc với đường biên ngang dài 5,5m và khoanh vùng thành khu vực cầu môn. Khung thành mỗi bên được đặt ở giữa phần biên ngang với kích thước khung dài x rộng x cao là: 7,32 x 2 x 2,44m.

Kích thước vòng cấm địa hoặc khu phạt đền

Khu vực vòng cấm hay khu phạt đền là khu vực ở phía trước cầu môn và là nơi mà thủ môn có thể dùng tay để chơi bóng. Kích thước của khu vòng cấm được FIFA quy định như sau:

 • Từ 2 cột dọc kẻ 2 đường thẳng vuông góc với biên ngang có kích thước 16,5m rồi nối liền hai điểm bằng một đường thẳng.
 • Tại các khu phạt đền có 1 điểm phạt đền là hình tròn có đường kính 22cm và cách đường biên khoảng 11m.
 • Lấy điểm phạt đền là tâm kẻ một đường tròn bán kính 9,15m để xác định vị trí của cầu thủ đứng thực hiện phạt đền.
Thông số chiều dài sân bóng 11 người do FIFA quy định
Thông số chiều dài sân bóng 11 người do FIFA quy định

Kết luận

Trên đây chính là một số chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn theo quy định của FIFA phổ biến nhất hiện nay. Tin99sam mong rằng cùng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người hiểu rõ hơn về bộ môn này cũng như là giúp cho các việc thi công sân bóng phù hợp mang đến cho các cầu thủ trải nghiệm tốt nhất.

[ad_2]